Chè Đắng Cao Bằng

20.000 

IMG_1199
IMG_1198 - Copy

          Chè Đắng Cao Bằng, tiếng dân tộc gọi là Ché Khôm, là cây đặc sản quý hiếm có giá trị của tỉnh Cao Bằng. Đã hơn 2000 năm, tinh hoa của đất trời được kết tinh trong lá Chè Đắng Cao Bằng.

Cây Chè Đắng sinh trưởng và phát triển tự nhiên trong những cánh rừng trên đất Cao Bằng. Cây trưởng thành có thể cao tới 30m, đường kính có cây tới trên 1m.

Các nhà khoa học cho biết, trong lá Chè Đắng tươi có chứa 16 loại axít amin có tác dụng tăng cường quá trình trao đổi chất và có quan hệ chặt chẽ đến cơ cấu dinh dưỡng của cơ thể.

Ngoài việc dùng như uống như trà, thì Chè Đắng còn có giá trị về mặt dược liệu, dùng để chữa cảm nắng, tiêu viêm, giải độc, giải rượu, kích thích tiêu hóa, điều hoà huyết áp, kháng suy lão…Từ xa xưa, người Trung Quốc đã dùng Chè Đắng để tiến Vua.

Những tác dụng của Chè Đắng Cao Bằng

Theo y học cổ truyền

Khẳng định Chè Đắng có tác dụng tản phong nhiệt, chữa trị cảm nắng, nhức đầu, ngứa mắt, viêm mũi, giải độc gan, tăng cường tiêu hóa, giảm các tác hại của bệnh tiêu chảy, ổn định hệ thần kinh, tăng cường trí nhớ.

Theo y học hiện đại

Chè Đắng có tác dụng giảm cholesterol trong máu, giảm mỡ máu, giảm các triệu chứng cao huyết áp, tăng cường sự lưu thông máu, giúp ngăn chặn suy thoái chức năng tim, giảm quá trình tích tụ mỡ, làm cho cơ thể cân đối (chống béo phì).

Dịch chiết nước Chè Đắng có tác dụng kháng vi khuẩn, phòng chống ung thư rất cao.

Trong trị liệu

Chè Đắng còn được sử dụng để nấu nước xông hay tắm rất tốt cho bảo vệ da, vệ sinh da. Người ta còn nấu Chè Đắng thành cao lỏng thực vật để uống.

Ngoài việc sử dụng làm thuốc chữa bệnh, Chè Đắng còn được dùng làm trà hãm lấy nước uống thay trà khác hàng ngày.

Chè Đắng khi sấy khô có dạng xoắn

Dùng Chè Đắng Cao Bằng tốt nhất trong trường hợp

– Người bị cảm mạo nhức đầu, ngứa mắt, giải độc, bị viêm phế quản.

– Người bị căng thẳng, mất ngủ.

– Người bị béo phì, bị cao huyết áp.

Cách dùng Chè Đắng Cao Bằng

Phòng ngừa các bệnh chứng

Hằng ngày lấy 2 lá khô Chè Đắng (còn gọi là 2 đinh) cho vào trong ấm trà hãm với nước sôi cho 1 người uống. Khi nước nhạt tức hết đắng lại thay ấm khác.

Tuy nhiên, không nên uống quá nhiều trên 2g mỗi lần, một ngày không nên sử dụng quá 5g.

Trị chứng huyết áp cao

Với liều uống Chè Đắng thông thường thay trà hằng ngày (phải sau 15 – 120 phút kể từ lúc uống thì mới có tác dụng làm huyết áp hạ, nhưng chỉ giảm từ từ).

Làm giảm cholesterol máu: Với liều 2g/kg bằng đường uống trà đắng trong ngày.

Chữa bệnh sang lở ngứa

Lá Chè Đắng, lá Kim Ngân hoa, hai thứ đều có lượng như nhau, cho vào nấu kỹ lấy nước uống thay trà trong ngày. Cần uống đến khi khỏi bệnh mới thôi.

 

—————————————————————————

F: https://www.facebook.com/vietmade.vn

ib, zalo, viber: 088.811.8596 – 088.812.8596

Trọng lượng 0.07 kg

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Thêm đánh giá

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.