Chè Chùm Ngây – Moringa Tea Pags

35.000 

IMG_0608
IMG_0612
IMG_0611
IMG_0610
IMG_0609

Chè Chùm Ngây – Moringa Tea Pags

35.000 

Cây chùm ngây được nhân dân và các thầy thuốc Nam sử dụng làm thuốc từ lâu đời. Lá làm rau sống và xào thịt trâu bò, có mùi thơm nồng rất đặc trưng.

Cây Chùm Ngây được nhân dân và các thầy thuốc Nam sử dụng làm thuốc từ lâu đời. Lá làm rau sống và xào thịt trâu bò, có mùi thơm nồng rất đặc trưng.

Nước ép lá và rễ Chùm Ngây có tác dụng kháng khuẩn mạnh đối với tụ cầu vàng, Escherichia coli và Bacillus subtilus.
Lá Chùm Ngây có chứa chất gôm (nhựa) và 2 alcaloid là moringin và moringinin làm phấn khích tim và các glucosid có nhóm nitril: Niazirin và niazirinin có tác dụng hạ huyết áp.

Vỏ cây Chùm Ngây chứa chất alcaloid là benzylamin và B sitosterol làm phấn khích tim.
Vỏ rễ cây Chùm Ngây có chất athonin diệt khuẩn mạnh, dùng làm thuốc thoa trị lở miệng.
Toàn cây có chứa chất pterygospermin có tính kháng các vi khuẩn gam âm và gam dương và các vi khuẩn ưa acid.
Hạt có chứa chất isotiocianat, có tác dụng chống nhiều vi khuẩn, vi nấm, trong đó có vi khuẩn trái rạ, toi gà… Hạt ép làm dầu ăn.

Công dụng của Chùm Ngây

Lá Chùm Ngây non đem luộc ăn, có tác dụng kích thích tiêu hóa, nhiều vit A. vit C, lợi tiểu nhẹ, trị sỏi thận, thấp khớp, cổ trướng, kích thích tim và tuần hoàn. Lá chùm ngây làm thuốc trị cảm sốt, ban sởi, suyễn

Trái chùm ngây có tác dụng làm tăng dục.

Vỏ cây Chùm Ngây làm thuốc trị u xơ tuyến tiền liệt, chống mệt mỏi.

Trong dân gian vùng Ninh Thuận, Bình Thuận, cây chùm ngây được nhân dân và các thầy thuốc Nam sử dụng làm thuốc từ rất lâu đời.

Theo các nghiên cứu khoa học của nước ngoài, trong lá và hoa còn tươi của cây chùm ngây được đánh giá như sau: Lượng vitamin C cao hơn gấp 7 lần so với lượng vitamin C có trong quả cam; gấp 4 lần lượng calci và gấp 2 lần lượng protein của sữa; hơn 4 lần vitamin A của cà rốt; hơn 3 lần potassium của chuối. Như vậy cây chùm ngây là nguồn thực phẩm có giá trị cao.
Một số tài liệu lưu ý, phụ nữ có thai không nên dùng rễ chùm ngây, vì có thể gây trụy thai.

Đối tượng sử dụng Lá Chùm Ngây

Người bị u xơ tiền liệt tuyến.
Người bị mỡ máu cao, suy nhược cơ thể.
Người muốn tăng sức đề kháng.

BÀI THUỐC TỪ CÂY CHÙM NGÂY

1- Trị cảm sốt, ban sởi trẻ em và trị tiểu nhắt, viêm đường tiểu.

Lá Chùm Ngây 1 nắm.
Dây miểng bát 1 nắm.
Cây cỏ mực 1 nắm.
Cỏ mần chầu 1 nắm.
Tất cả xắt nhỏ, sao vàng, sắc uống ngày 1 thang.

2- Trị u xơ (phì đại) tuyến tiền liệt
Bệnh nhân tiểu khó, tiểu rắt (nhắt), đang tiểu bị ngắt giữa dòng, dòng tiểu bị giảm đột ngột

Bài thuốc:
Vỏ cây Chùm Ngây 1 nắm (50g).
Dây Sống Chua (lá nấu canh chua, mọc nhiều ở Quảng Ngãi) 1 nắm.
Xắt nhỏ, phơi khô, sao vàng.
Nấu nước uống hằng ngày. Liên tục 1 -2 tháng.

3- Lá Chùm Ngây xào thịt Trâu Bò

Cây Chùm Ngây được sử dụng làm rau ăn, không những ở các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận… Ở Ấn Độ người ta dùng lá Chùm Ngây làm món rau thông dụng trong bửa ăn hằng ngày.

Lá non Chùm Ngây, xào thịt bò, thịt trâu hay luộc ăn cũng rất ngon, có mùi vị đặc trưng.

Cây Chùm Ngây rất dễ trồng và là cây chiến lược cho dân chúng làm rau xanh và làm thuốc. Con người ngày một đông, thuốc men về thực vật và rau xanh ngày càng khan hiếm, cây Chùm Ngây sẽ là cây rất quý để giải quyết cho bài toán này trong tương lai không xa.

—————————————————————————

F: https://www.facebook.com/vietmade.vn

ib, zalo, viber: 088.811.8596 – 088.812.8596

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Thêm đánh giá

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.